Hướng dẫn cách sơn bàn ghế gỗ đẹp như mới

Bàn ghế gỗ sau một thời gian sử dụng không thể tránh khỏi tình trạng bị bạc màu, xỉn màu. Tuy nhiên, bạn chớ vội thay mới bởi chỉ cần sơn bàn ghế gỗ là lấy lại được vẻ đẹp như mới mà lại tiết kiệm được tối đa chi phí. Hướng dẫn chi tiết cách sơn lại bàn ghế gỗ cũ dưới đây sẽ giúp bạn thay áo mới cho những bộ bàn ghế cũ.

Cách sơn bàn ghế gỗ cũ

son-ban-ghe-go

Cách sơn lại ghế cũ đẹp như mới

Cách sơn bàn ghế không quá phức tạp nhưng đòi hỏi sự khéo léo, tỉ mỉ để đảm bảo tính thẩm mỹ. Khi sơn bàn ghế, bạn cần thực hiện theo đúng các bước dưới đây:

Bước 1: Chọn loại sơn phù hợp

son-ban-ghe-go

Sơn Pu giúp bàn ghế gỗ bóng đẹp

Trước khi sơn bàn ghế gỗ, bạn cần lựa chọn loại sơn phù hợp. Hiện nay, loại sơn thích hợp nhất để sơn lại bàn ghế gỗ là sơn Pu. Loại sơn này có khả năng bám dính và bền màu cao nên giúp đảm bảo tính thẩm mỹ cho bàn ghế. 

Bên cạnh chọn loại sơn, bạn cũng cần chú ý đến chọn màu sơn cho bàn ghế. Tùy vào mục đích sử dụng, bạn lựa chọn màu sơn bàn ghế phù hợp. Nếu bàn ghế gỗ ở nhà, bạn có thể chọn những màu đơn sắc. Nhưng nếu sơn bàn ghế cafe, bạn có thể chọn kết hợp nhiều màu sắc để tạo ấn tượng cho không gian quán.

Bước 2: Làm sạch bề mặt bàn ghế

Khi sơn lại bàn ghế gỗ, việc làm sạch bề mặt rất quan trọng. Bề mặt sạch sẽ giúp lớp sơn bám dính không bị cộm làm giảm tính thẩm mỹ. Ngoài làm sạch, bạn nên dùng giấy nhám để chà lên bề mặt bàn ghế. Nếu bàn ghế có các vết nứt thì cần gia cố lại trước khi sơn. Trước khi sơn, bạn nên dùng tấm bạt đặt dưới vị trí bàn ghế cần sơn để tránh sơn nhỏ giọt ảnh hưởng đến sàn nhà.

Bước 3: Phủ sơn lót lên toàn bộ bề mặt bàn ghế

son-ban-ghe-go

Phủ sơn lót lên toàn bộ bề mặt bàn ghế

Khi phun sơn bàn ghế, bạn không nên bỏ qua lớp sơn lót. Bởi lớp sơn này giúp che phủ lớp sơn cũ để không ảnh hưởng đến lớp sơn mới đồng thời giúp sơn màu bám dính không bị phai màu.

Bước 4: Phủ sơn màu 

Sau khi lớp sơn lót trên bề mặt bàn ghế đã khô, bạn tiếp tục sơn phủ màu lên toàn bộ bề mặt bàn ghế. Lưu ý, bạn nên sơn 2 lớp sơn màu để đảm bảo bàn ghế có màu đẹp nhất.

Bước 5: Phủ sơn bóng

 

Phủ sơn bóng lên toàn bộ bề mặt bàn ghế

Sau khi sơn màu khô, bạn tiếp tục phủ lớp cuối là sơn bóng. Lớp sơn này giúp bàn ghế của bạn luôn có độ bóng đẹp, đảm bảo tính thẩm mỹ.

Á Đông – Đơn vị cung cấp dịch vụ sơn bàn ghế gỗ chuyên nghiệp

Sơn bàn ghế tại nhà không khó nhưng đòi hỏi sự tỉ mẩn. Vì vậy, nếu bạn muốn sơn bàn ghế nhanh chóng và đảm bảo tính thẩm mỹ nhất thì lời khuyến dành cho bạn là nên chọn dịch vụ sơn bàn ghế chuyên nghiệp. Á Đông – Đơn vị chuyên nhận sơn bàn ghế tại TPHCM sẽ giúp bạn thay áo mới cho bàn ghế cũ một cách nhanh chóng nhất.

son-ban-ghe-go

Dịch vụ sơn lại bàn ghế gỗ chuyên nghiệp

Khi lựa chọn dịch vụ sơn bàn ghế tại Á Đông, bạn sẽ hoàn toàn yên tâm về chất lượng bởi Á Đông luôn cam kết:

  • Cách phun sơn bàn ghế gỗ đúng kỹ thuật
  • Chất lượng sơn đảm bảo, phù hợp với từng loại bàn ghế
  • Bảng các màu sơn bàn ghế đa dạng
  • Đội ngũ thợ sơn giỏi, tác phong làm việc chuyên nghiệp,
  • Đội ngũ tư vấn viên nhiệt tình, luôn hỗ trợ giải đáp thắc mắc tận tình
  • Giá sơn bàn ghế gỗ tại Á Đông rất phải chăng và có tính cạnh tranh cao trên thị trường. 

Với rất nhiều ưu điểm nổi bật, Á Đông tự tin là đơn vị sơn bàn ghế gỗ tại TPHCM tốt nhất. Vì vậy, nếu bạn cần sơn mới lại bàn ghế gỗ hãy liên hệ với Á Đông để yên tâm về chất lượng.

Bài viết liên quan: sơn sửa đồ gỗSơn cầu thang gỗ Sơn bàn ghếSơn tủ bếpSơn cửa gỗ

0901 872 597

0901872597